[Conan Đồng nhân Đam mỹ] Trò Chơi Đuổi Bắt – Chương 10: Tìm Kiếm

Chương 10: Tìm Kiếm

14cec7f1ead92d89318207148499.jpg

Phạm tội thì chính là phạm tội, không có bất cứ lý do gì để chối bỏ.’

~~~~~~~~~~~~~~~

“Cô Jodie, Đỗ tỷ tỷ thế nào rồi?” Tay trái Conan đút trong túi, tay phải cầm chắc điện thoại di động của ‘Conan’, hiện tại đang buồn bực ngán ngẩm đi dạo ở trên đường.

Cô Jodie ở đầu dây bên kia nói: “Cool Kid, có FBI chúng ta làm chứng, lực lượng cảnh sát địa phương đã thả cô Đỗ kia ra rồi, có điều vẫn còn đang trong diện tình nghi, cô Đỗ tạm thời không thể rời khỏi Vienna.”

“Đã làm phiền cô rồi, cô Jodie.” Lúc đó Conan rất muốn ở lại Vienna phá vụ án này, đáng tiếc lực lượng cảnh sát địa phương chờ không thấy giấy chứng nhận cùng hộ chiếu của Conan liền lấy lý do đó trục xuất cậu về Nhật Bản, bởi thế Conan chỉ có thể nhờ cô Jodie thân là FBI hỗ trợ.

“Cho dù cháu không nhờ vả cô, FBI chúng ta cũng sẽ không thấy chết mà không cứu.” Cô Jodie tiếc nuối thở dài: “Đáng tiếc lại để bọn Tổ chức Áo đen chạy thoát, sau khi chúng ta lần theo Gin đến Nhật Bản liền hoàn toàn mất dấu Tổ chức Áo đen, Shuichi giấu chip theo dõi bên trong USB hình đàn piano kia cũng bị phá hủy.”

“Vết thương của sĩ quan Akai không sao chứ?” Conan dừng lại, ý tứ trong lời nói của cô Jodie chính là FBI Akai Shuichi lợi dụng USB hình đàn piano bên trong có gắn chip theo dõi kia, biết được Gin đã đến Nhật Bản, đó là trước lúc chip theo dõi kia bị phá hủy. Chuyện này rõ ràng cho thấy tín hiệu, Gin căn bản không e ngại FBI, hơn nữa hắn giống như trong lời nói đã đến Nhật Bản rồi.

“Shuichi. . . . . . Không có chuyện gì, Cool Kid, cô có việc trước phải làm, lần sau tán gẫu tiếp.” Đầu bên kia điện thoại truyền đến tiếng xe cảnh sát, cô Jodie vốn đang trong giờ làm việc vội vã nên mới cùng Conan nói xong một câu, sau đó đã ngắt máy.

Conan thấp giọng ho hai tiếng, đem điện thoại di động thả lại vào trong túi, đeo khẩu trang lên một lần nữa. Từ khi cậu rời khỏi Vienna quay trở về liền bị cảm, bởi vậy sắc mặt lúc này của cậu hơi ửng hồng, cứ như bôi một lớp son trên mặt.

Mà chuyện này thật ra là do xấu hổ, bởi vì nơi Conan đang đứng được người ta gọi là khu phố đèn đỏ Beikacho, là nơi xã hội đen thường lui tới hoan lạc cùng kỹ nữ. Nơi này so với khu thương mại sầm uất Shinjuku ở Nhật Bản thì nhỏ hơn nhiều, thế nhưng dựa theo tính chất thì gần như là giống nhau, bình thường đều là khu vực dành cho người trưởng thành.

Bởi vậy người đi đường đi ngang qua cậu đều sẽ bất giác liếc mắt nhìn Conan, tình cờ gặp được người nào đó nhiệt tình còn có thể tiến lên hỏi dò Conan có phải lạc mất người nhà rồi hay không.

Mỗi khi có người tiến đến hỏi thăm, Conan đều không kiềm chế được chửi bới Gin ở trong lòng, nếu không phải tại hắn cậu cũng sẽ không tới loại địa phương quỷ quái này đâu.

Chuông điện thoại vang lên, Conan lấy ra hai chiếc điện thoại di động từ trong túi, nhận biết một hồi sau mới mở ra chiếc điện thoại dành cho ‘Shinichi’, màn hình hiện lên hàng chữ Hattori.

“Alô. . .” Conan lấy khẩu trang xuống, mới vừa nói từ đầu tiên đã bị giọng nói lớn từ đầu dây điện thoại bên kia ngắt lời.

Hattori Heiji từ từ vỗ vỗ hết bụi bặm trên người, nín giận hỏi Conan: “Kudo, khụ, cậu bên đó không bị sao chứ?”

“Hattori, cậu làm sao vậy?” Lỗ tai Conan không ngừng nghe thấy âm thanh nổ mạnh cùng tiếng bước chân lộn xộn, sau đó là thanh âm của xe cứu hỏa chạy tới từ xa xa=.

“Kudo, cậu nghe tôi nói, cái tên Gin đó rõ ràng bắt cậu làm chó để đùa giỡn, tùy tiện ném khúc xương qua chỗ cậu, nhưng sau đó chỉ lưu lại vài mẩu xương vụn bắt cậu gặm. . . . . . Chúng ta căn bản không phải đối thủ của hắn, Kudo.” Hattori Heiji ho kịch liệt liên tiếp mấy lần, tựa hồ là bị khói đặc làm sặc.

Conan hồi tưởng lại quá trình mười mấy ngày nay lần theo Gin, bởi vì không thể nhờ bác thanh tra Megure điều tra chuyện Tổ chức Áo đen, cho nên cậu chỉ có thể nhờ vả Hattori Heiji lợi dụng cảnh sát Osaka hỗ trợ để điều tra toàn bộ khách sạn cao cấp ở phố đèn đỏ, lễ hội, khu vui chơi giải trí, khu xã hội đen, hễ là người mặc đồ tương tự như trang phục của Tổ chức Áo đen xuất hiện, hoặc là người đăng kí lấy tên là Kurosawa Jin ở khách sạn cùng với nơi mà Porsche 356A đi qua, Hattori sẽ ngay lập tức gọi điện thoại thông báo cho cậu, điều kiện đầu tiên là nhất định phải có sĩ quan cảnh sát cha cậu ta phái tới theo bên người.

Mười mấy ngày nay Conan từ từ nhận được ba tin tức, tin thứ nhất là một gian phòng tổng thống dài hạn ở khách sạn Beikacho được một người tên Kurosawa thuê, mấy ngày gần đây tựa hồ có người đến ở.

Conan nhận được tin tức này liền lập tức chạy đến khách sạn Beikacho, nhưng mà bên trong phòng tổng thống lại không có người, chỉ để lại một mẩu thuốc lá Mild Seven chưa cháy hết.

Tin tức thứ hai chính là một nhân viên cảnh sát Osaka đang đứng tạm nghỉ ở phố đèn đỏ TR thì nhìn thấy có một người mặc trang phục của Tổ chức Áo đen, anh ta và Hattori Heiji là bạn bè, bởi vậy cũng biết Hattori Heiji đang lần theo bọn tội phạm nào đó.

Conan theo lời người cảnh sát kia, như ý nguyện nhìn thấy người đàn ông mặc âu phục màu đen, cùng mũ cũng màu đen, thế nhưng người kia lại không phải là Gin.

Lần thứ ba nhận được tin tức là thời điểm lễ chào mừng đang diễn ra ở đền thờ phố Beika, có người đi đường chụp một tấm hình chiếc Porsche 356A cổ rồi đăng lên Internet, sau khi bác tiến sĩ Agasa nhìn thấy liền nói cho Conan.

Lúc Conan chạy đến thì chiếc Porsche 356A đã rời đi, chỉ còn lại tàn thuốc rơi trên mặt đất.

Tựa như báo săn đang trêu đùa con mồi, rõ ràng có thể một ngụm nuốt xuống, nhưng lại muốn cùng con mồi trêu đùa trong phạm vi đi săn, núp trong bóng tối nhìn cậu cười châm biếm.

Tuy cậu không muốn chịu thua, nhưng Gin lại quá cường đại, cậu thường xuyên có cái suy nghĩ liệu bản thân cậu có thật sự có thể thắng được Gin hay không? Sau đó cậu lại càng không muốn từ bỏ, cậu hiện tại không có một khắc nào là không nghĩ tới việc phải làm cách nào để tìm được Gin, vì không muốn liền lụy đến người thân cùng bạn bè.

“Kudo, cậu. . . . . . Tuy rằng tôi không biết tại sao cậu lại gấp gáp tìm kiếm Tổ chức Áo đen đến như vậy, thế nhưng. . . . . . Bọn Tổ chức Áo đen đã đưa ra lời nhắc nhở, bọn họ ngụy trang thành nhân viên bảo vệ lén lút đặt bom C4 trong đồn cảnh sát, sau đó lén lút xâm nhập vào hệ thống mạng cảnh sát, khiến máy tính ở đồn cảnh sát chết trận, trước khi chúng ta chưa điều tra rõ nguyên nhân lại có nhân viên cảnh sát ấn xuống liên tục nút Delete, dẫn đến phát sinh cháy nổ. . . Kudo, lúc vài giây trước đó ở trong máy tính, có người từng xem qua đồ án quạ đen.” Hattori Heiji quay người nhìn về phía văn phòng cảnh sát đang cháy, lần đầu tiên đáy lòng tràn đầy khiếp sợ đối với kẻ địch, cậu luôn có loại dự cảm không lành, sợ bản thân sẽ bị quạ đen này nhuộm màu, cũng không thể quay đầu lại được.

Mạng lưới tình báo của Tổ chức Áo đen quá kinh khủng, cậu căn bản không điều tra được động tĩnh bên trong tổ chức, tình cờ lấy được tin tức đều là nhờ gián điệp phát triển bên trong đồn cảnh sát cung cấp. Gián điệp ẩn nấp trong xã hội đen cũng không hoàn toàn trung thành với cảnh sát, bọn họ lấy được tin tức song có bị người tiết lộ ra ngoài hay không thì không thể nào phân rõ. Lúc Hattori Heiji đã ý thức được rõ ràng, những tin tức kia chỉ sợ là người trong Tổ chức Áo đen cố ý truyền ra ngoài, vì muốn đùa giỡn người bạn thân của cậu. Một tháng trước đồn cảnh sát Osaka có nhập vào một con chíp nguồn điện được chế tạo ở công ty nước Mĩ cao cấp, bởi vậy nhân viên bảo vệ cũng chính là người lắp đặt cùng bảo trì, Tổ chức Áo đen đã có thể lấy được tin tức nhanh như vậy để bày ra ván cờ này, thì có thể thấy thực lực sâu không thấy đáy.

Kudo sắp sửa đọ sức cùng một tổ chức to lớn như thế, quả thực như một đứa trẻ con đùa giỡn với ngón chân của người khổng lồ, căn bản không có lấy một phần trăm thắng nào.

“Hattori, lần này liên lụy đến cậu. . . Tổ chức Áo đen có khả năng đã tra ra được gì đó rồi, tôi sợ sẽ liên lụy đến Ran, tạm thời ngừng điều tra về Tổ chức Áo đen đi.” Khi Conan nghe thấy tiếng nổ mạnh thì có linh cảm chuyện này có quan hệ đến Gin, hắn ta quả thực đã ra tay với Hattori rồi, Gin đã đưa ra lời nhắc nhở đến cậu, trò chơi đi săn lần này chỉ có thể là hai người bọn họ, không thể lôi xuống nước thêm người thứ ba. Cậu đã không còn đường lui, chỉ có thể vượt khó tiến lên.

“Kudo, thế này không giống với tác phong của cậu, ôi mẹ ơi, đừng có nói là cậu định lén lút làm một mình nha. . . . . . A a a, y chang Kazuha, cái cô nhóc ngu ngốc này, tôi đang ở đây này!” Hattori Heiji ở đầu dây bên kia luống cuống tay chân một lúc, tiếp theo là thanh âm điện thoại rơi xuống đất, sau đó điện thoại liền bị dập tắt.

Trên đầu Conan xuất hiện ba vạch hắc tuyến, đoán chừng có thể thấy được Kazuha vì thu được tin tức đồn cảnh sát nổ tung nên chạy đến để làm rõ, kết quả không nhìn thấy Heiji đâu liền vọt thẳng vào bên trong đồn cảnh sát rồi đi. Cái cặp đôi này vẫn y như cũ, đấu đá cùng nhau thật tốt, còn cậu lúc nào thì mới có thể quang minh chính đại trở lại bên người Ran đây? Nhưng bất kể là như thế nào, chuyện đến nước này cậu không thể làm liên lụy đến Hattori Heiji nữa, cậu chắc chắn Gin sẽ không làm gì cậu, nhưng đối với bọn Hattori, Gin mỗi lần ra tay đều mang theo sát khí.

Bóng đêm dần buông xuống, khi đám người bên trong phố đèn đỏ Beikacho liên tục lui tới ca múa cuồng hoan bên cạnh cậu, tiếng hoan hô liền tràn ngập bên tai, không biết ở cái nơi tràn ngập thú vui nhục dục này cậu có thể tìm thấy người đàn ông mà mình đang tìm kiếm hay không?

Conan dừng bước bên một tòa nhà kiến trúc xa hoa lãng phí, cậu ngẩng đầu nhìn bảng hiệu to lớn trên đỉnh tòa nhà, đèn nê ông ánh đỏ phản chiếu bên trong tròng mắt, dần hiện ra ánh sáng yêu mị.

Nơi này chính là từ miệng ông chú Mori nói ra trong phố Beikacho là nổi danh nhất, Conan cũng chỉ tình cờ nghe được lúc Mori Kogoro đang say xỉn nói nhảm, Mori khi còn trẻ thường đến nơi này bông đùa nhưng hiện tại luôn tức giận vì không thể đến nơi đây nữa.

Conan cũng chỉ dựa vào hiểu biết của mình về lối làm việc của Gin đến nơi này để thử vận may, ở nơi phố đèn đỏ người người hỗn tạp dễ dàng ẩn giấu hành tung, chính là nơi tụ tập xa hoa nhất — Cậu cảm thấy tuy rằng Gin có thể tiếp tục ở lại một nơi nào đó, nhưng cũng không phải là nơi sẽ khiến hắn khó chịu, hắn có tính tư sản thích hưởng thụ tất cả những thứ này, không muốn người ngoài quấy rối lúc hắn đang rất yên ổn, đúng vậy, nói toạc ra là nơi hắn có thể tự do không cần che giấu Porsche cổ mà mình yêu thích ở Nhật Bản, hắn sẽ không vì che dấu thân phận mà cố ý thay đổi nhãn hiệu xe khác.

Chỗ này không cho phép trẻ con tiến vào, Conan lần thứ hai sử dụng tuyệt chiêu của cậu, giả bộ làm một đứa nhỏ lạc mất Daddy của mình, gần đây cậu sử dụng một chiêu này như đã quen, kĩ xảo xem như thành thục, bởi vậy nhân viên khách sạn rất nhanh liền thả cậu đi vào trong tìm Daddy.

Khung cảnh bên trong khách sạn xa hoa lãng phí này thật sự không phù hợp cho trẻ nhỏ, Conan liên tục nói xin lỗi rồi đi loanh quanh trong khách sạn quan sát một vòng, cũng không tìm thấy bóng người của Tổ chức Áo đen. Hiển nhiên nơi này là phòng khách, Gin chắc chắn sẽ không xuất hiện, Conan chính là muốn tìm đến các loại phòng VIP riêng.

Nhưng lần này lại không dễ dàng chui vào như vậy, mỗi đường đi đến phòng riêng đều có bảo vệ trông coi, căn bản không cho Conan đi vào.

Không còn cách nào khác Conan chỉ có thể canh giữ ở dưới đường đi, quan sát mỗi một người đi tới.

Khoảng chừng nửa giờ sau, một thanh niên nâng một người đàn ông say rượu đi ra, theo sau còn có một đám thủ hạ.

“Khốn nạn! Tên kia cho rằng hắn là ai? Bất quá chỉ hơi được trọng dụng một chút, liền cho rằng mình là ‘Successor of Dark‘ hay sao?” Người đàn ông say rượu dựa vào tường nôn mửa một hồi, rồi đột nhiên vung một quyền lên tường, bất bình tức giận quát.

Conan trong nháy mắt vểnh tai lên nghe, cậu đối với từ ‘Successor of Dark’ kia không một chút xa lạ, mười mấy ngày trước cậu từng được nghe qua.

“Lão đại, chúng ta là người của Rum, người kia sẽ không dám đụng đến chúng ta đâu.” Một tên đàn ông bước tới hai bước từ phía sau người đàn ông say rượu, khi gần sát người kia thì nói vậy.

Rum, rượu Rum, danh hiệu thành viên Tổ chức Áo đen. Khóe miệng Conan cong lên, xem ra những người này có liên quan đến Tổ chức Áo đen, mà người bên trong vô cùng có khả năng là Gin.

“Cái tên khốn ngông cuồng đó! Hắn dám đụng đến một sợi tóc của ta, ta liền khiến cho hắn không có nơi an táng.” Trong mắt người đàn ông say rượu dần lóe ra một đạo ánh sáng hung tàn, “Aoki, ra tay trước thì chiếm được lợi thế, giết hết bọn chúng đi.”

“Vâng, đại ca.” Người được gọi là Aoki đáp lại, sau đó mang theo mấy tên thủ hạ nhanh chân rời đi.

Conan suy nghĩ chốc lát, liền lập tức theo chân Aoki rời khỏi.

Aoki đi vào thang máy dành cho khách quý bên trong khách sạn, Conan thông qua mắt kính nhìn ra, thang máy hướng về phía bãi đậu xe ở tầng hầm.

Conan nhìn xung quanh một vòng, phát hiện ở đằng trước phía bên phải có một thang máy bình thường, cậu chậm chạp đi vào thang máy đuổi theo.

Trong bãi đỗ xe tầng hầm vắng tanh, Conan không nhìn thấy bóng dáng nào của đám người kia, chỉ có thể đến từng chiếc xe tìm kiếm.

Đột nhiên tại khúc quanh truyền đến tiếng súng nổ, trong lòng Conan cả kinh, thân thể nhanh thoăn thoắt tiến đến nơi bắt nguồn của tiếng ồn, cuối cùng trốn ở bên cạnh một chiếc ô tô. Conan siết chặt tay kéo cửa xe, lại vui mừng phát hiện xe không khóa, Conan mở cửa ngồi vào trong, lặng lẽ nâng đầu hướng về phía trước nhìn kĩ.

Mấy người đàn ông trốn sau mấy cây cột đang nổ súng về phía đằng trước, mà ở nơi xa khúc quanh hơn có đỗ một chiếc Porsche 356A.

Gin đúng là rất yêu xe! Conan nhất thời trợn to hai mắt, cậu điều chỉnh góc nhìn của mắt kính, nỗ lực muốn nhìn thấy người ngồi trong xe có phải là Gin hay không.

Ngay trong nháy mắt này một viên đạn hướng về phía xe Conan đang ẩn núp, Conan tinh tường nhìn thấy dấu vết viên đạn xé không khí bay tới, cậu ôm chặt đầu ngồi xổm xuống, theo đó là thanh âm tiếng kính bị vỡ vụn, kính bị đạn phá nát rơi vào bên trong xe, Conan cảm giác được đầu mình bị những mảnh kính bể làm bị thương, hơn nữa còn có dòng chất lỏng ấm áp chảy xuống.

Lúc này cả cơ thể cậu chợt cảm thấy lạnh ngắt truyền từ mũi chân tới đỉnh đầu, Conan ngẩng đầu nhìn lại, lúc ban đầu bên phe Tổ chức Áo đen cơ hồ không có phản kích gì đột nhiên lại có hành động, không biết phát đạn đầu tiên từ nơi nào xuất hiện bắn chết hai thủ hạ, sau đó lại mấy tiếng súng vang lên, toàn bộ những người còn lại đều bị giết sạch.

Conan không thể tin nổi nhìn cảnh tượng máu me đầm đìa, còn chiếc Porsche ở phía xa xa thì lại không chịu một chút khói thuốc súng nào, ánh sáng vẫn chiếu bên thân như vậy.

Tuy rằng không muốn thừa nhận loại suy đoán này, thế nhưng trong lòng Conan biết Gin đã sớm phát hiện ra cậu, cũng như cảm giác ớn lạnh quen thuộc kia, cậu tuyệt đối sẽ không hiểu sai. Mà phát đạn lần sau phóng tới, một phe Tổ chức Áo đen không hề đùa giỡn mà một phát bắn chết, giống như là đang bảo vệ cậu vậy. . . . . . Không, phạm tội thì chính là phạm tội, không có bất cứ lý do gì để chối bỏ, Conan vì ý nghĩ của bản thân mà buồn cười giễu cợt một tiếng, cậu nhất định phải bắt được Gin!

Porsche 356A đậu ở chỗ này tựa như biết được suy nghĩ trong lòng Conan, vào lúc Conan xuống xe thì cũng đồng thời chậm rãi rời khỏi hiện trường, trong phút chốc đã không còn nhìn thấy tăm hơi.

Chỉ còn lại Conan đứng tại chỗ che đầu bị thương, yên lặng ngẩn người nhìn bóng xe Porsche 356A đi xa.

 

 

 

 

 

 

 

1 bình luận về “[Conan Đồng nhân Đam mỹ] Trò Chơi Đuổi Bắt – Chương 10: Tìm Kiếm

  1. Pingback: [Conan đồng nhân đam mỹ] Trò chơi đuổi bắt – Lông Vũ Tản Tác Rơi (EDIT) – Fujoshi Is Me

Chủ nhân có điều muốn nói hãy nói đi~~~ (*^ω^) (´∀`*) (-‿‿-) ☆*:.。.o(≧▽≦)o.。.:*☆ (o^▽^o) (⌒▽⌒)☆ 。.:☆*:・'(*⌒―⌒*))) ヽ(・∀・)ノ (´。• ω •。`) ( ̄ω ̄) `;:゛;`;・(゜ε゜ ) (o・ω・o) (@^-^) ヽ(*・ω・)ノ (o_ _)ノ彡☆ (^人^) (o´▽`o) (*´▽`*) 。゚( ゚^∀^゚)゚。 (´ω`) (☆▽☆) (≧◡≦) (o´∀`o) (´• ω •`) (^▽^) (⌒ω⌒) ∑d(゚∀゚d) ╰(▔∀▔)╯ (─‿‿─) (*^‿^*) ヽ(o^―^o)ノ (✯◡✯) (◕‿◕) (*≧ω≦*) (((o(*゚▽゚*)o))) (⌒‿⌒) \(≧▽≦)/ ⌒(o^▽^o)ノ ☆ ~(‘▽^人) (*゚▽゚*) (✧∀✧) (✧ω✧) ヽ(*⌒▽⌒*)ノ (´。• ᵕ •。`) ( ´ ▽ ` ) ( ̄▽ ̄) ╰(*´︶`*)╯ ヽ(>∀<☆)ノ o(≧▽≦)o (☆ω☆) (っ˘ω˘ς ) \( ̄▽ ̄)/ (*¯︶¯*) \(^▽^)/ ٩(◕‿◕)۶ (#><) (;⌣̀_⌣́) ☆o(><;)○ ( ̄  ̄|||) (; ̄Д ̄) ( ̄□ ̄」) (# ̄0 ̄) (# ̄ω ̄) (¬_¬;) (>m<) (」゜ロ゜)」 (〃>_<;〃) (^^#) (︶︹︺) ( ̄ヘ ̄) ( ̄︿ ̄) (>﹏<) (–_–) 凸( ̄ヘ ̄) ヾ(  ̄O ̄)ツ (⇀‸↼‶) o(>< )o

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.